HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI/CHẢO CAO CẤP

Nồi, chảo là những dụng cụ nấu nướng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sử dụng nồi/chảo tuy khá đơn giản. Nhưng nếu muốn giữ gìn nó luôn sáng bóng, bền đẹp lâu dài thì hầu như ít mẹ nội trợ có thể làm được. Với những nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia đến từ thương hiệu Berndes – thương hiệu nồi, chảo dẫn đầu chất lượng tại CHLB Đức sẽ giúp cho các mẹ có cách sử dụng và chăm sóc sản phẩm đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Tham khảo cẩm nang nội trợ ngay

Đối với nồi, chảo Inox, chống dính mới mua cần có cách xử lý phù hợp

Cách xử lý nồi, chảo Inox mới mua

Hãy tuân theo một số nguyên tắc dưới đây với nồi, chảo Inox cao cấp mới mua

Tránh những vật sắc nhọn như dao, dĩa tiếp xúc với bề mặt

Để giữ gìn đồ nấu bếp  chất lượng cao của bạn, hãy tránh sử dụng các vật sắc nhọn như dao hoặc dĩa. Mặc dù những dấu vết bình thường trong quá trình sử dụng (vết xước nhẹ) không làm ảnh hưởng tới hiệu năng của sản phẩm. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng đồ nấu bếp Berndes bằng gỗ. Các vết trầy xước bằng việc cà móng tay của bạn có thể gây tổn hại lâu dài đến chống dính.

Làm láng chảo với nhiều dầu mỡ

Đối với nhiều hộ gia đình, việc cho thêm dầu mỡ để chảo không bị dính là một thói quen không thể thiếu. Tuy nhiên, đối với nồi chảo cao cấp, đây là việc làm không cần thiết.

Khi nấu, chiên với đồ nấu bếp Berndes phủ gốm(Ceramic) chỉ cần sử dụng ít dầu mỡ hoặc chất béo là đủ. Tuy nhiên việc sử dụng đúng dầu hoặc chất béo chất lượng, để tránh bị đốt cháy ở nhiệt độ nhất định cũng là một điều quan trọng cần lưu ý.

Không nên sử dụng các loại dung dịch “xịt chống dính” cho đồ nấu bếp Berndes. Vì nó có thể cháy ở nhiệt độ thấp và để lại những cặn bám trên lớp chống dính của bạn.cách sử dụng nồi inox mới mua

Tuân theo các nguyên tắc sau đối với chảo mới mua về

Không đổ nước lạnh vào dầu nóng. Nó có thể là nguyên nhân gây nổ nguy hiểm. Tuyệt đối không sử dụng nước để dập khi các chất béo hoặc dầu bị đốt cháy vì nó có thể gây ra nguy hiểm. Do vậy, hãy sử dụng chăn dập lửa, nắp đậy hoặc bình chữa cháy phù hợp để áp dụng trong các trường hợp này.

Sử dụng bếp nấu có đường kính tương ứng gần nhất với đường kính của đáy nồi/chảo.

Trong quá trình sử dụng bếp cảm ứng có thể nghe thấy tiếng ồn, đặc biệt là khi sử dụng ở mức năng lượng cao. Những tiếng ồn này gây ra bởi năng lượng đầu vào và nó là hoàn toàn bình thường.

Tính dẫn nhiệt tốt của đồ nấu bếp Berndes giúp bạn có thể tiếp tục nấu trên bếp sau khi chiên hoặc luộc thức ăn.

Không làm nóng đồ nấu bếp Berndes trong thời gian dài khi không có thực phẩm bên trong. Khi sử dụng bếp từ, đồ nấu bếp Berndes nóng lên rất nhanh, do vậy chỉ cần nấu ở nhiệt độ trung bình và không bao giờ làm nóng đồ nấu khi chưa có thực phẩm.

Tránh kéo hoặc đẩy các đồ nấu bếp Berndes trên bề mặt nhạy cảm (gốm sứ, bếp cảm ứng và halogen) để tránh trầy xước.

Không bao giờ để trẻ em gần đồ nấu nóng và bếp nấu nóng mà không có sự giám sát.

Trong quá trình nấu, hơi nóng sẽ thoát ra khi mở nắp. Vui lòng sử dụng một miếng lót để tránh bị bỏng.

Cách sử dụng chảo chống dính mới

Bạn mới sở hữu một chiếc nồi, chảo chống dính, việc đảm bảo chất lượng và độ bền theo thời gian là rất cần thiết. Dưới đây là cách sử dụng chảo chống dính mới dành cho nhiều loại chất liệu chống dính khác nhau.

Đối với các lớp phủ chống dính bình thường

Các lớp phủ chống dính không  thể chống xước. Vì vậy, không sử dụng các vật sắc nhọn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những dụng cụ bằng gỗ hoặc nhựa hoặc silicone.

Còn đối với các lớp phủ gốm(Ceramic)

Lớp phủ gốm rất cứng và có khả năng chống xước. Nhưng nó bị hạn chế bởi khả năng chịu tác động. Vì vậy không bao giờ đập mạnh dụng cụ nhà bếp hoặc nắp lên vành các dụng cụ nấu nướng.

Điều này có thể dẫn đến sứt mẻ và thiệt hại cho lớp chống dính ceramic. Để bảo vệ sản phẩm trong thời gian dài, hãy sử dụng các dụng cụ bằng nhựa hoặc gỗ. Tránh sử dụng những vật sắc nhọn.

Đồ nấu nướng của bạn sẽ sử dụng được lâu hơn nếu bạn rửa nó bằng tay. Vì các chất làm sạch trong máy rửa bát thường quá mạnh. Vì vậy, sau 1 thời gian dài nó có thể gây ảnh hưởng đến lớp chống dính

Đặc tính của lớp chống dính ceramic sẽ có ngưỡng chống dính ban đầu. Nó sẽ giảm theo tuổi thọ của đồ nấu nướng. Lớp ceramic được đánh giá kém bền hơn so với của lớp chống dính PTFE. Khi chiên luôn sử dụng 1 lượng nhỏ dầu hoặc mỡ.

Hãy sử dụng dầu, mỡ có chất lượng vì dầu, mỡ kém chất lượng rất dễ cháy. Vì vậy chất lượng tốt hơn là số lượng. Chỉ cần một lượng dầu vừa phải, sử dụng chảo công nghệ PFOA, bạn có thể đảm bảo sức khỏe tối đa cho gia đình.

Cách sử dụng nồi inox mới mua

Nếu bạn chưa biết về cách chọn nồi chảo Inox, xem ngay tại đây

Inox là một chất liệu rất thân thiện với sức khỏe. Đối với những người còn đang thắc mắc: nồi Inox có độc không ? Thì câu trả lời là: Không, đặc biệt với những loại Inox cao cấp.

Nồi, chảo Berndes làm từ Inox 18/10. Đây là chất liệu cao cấp hàng đầu được cả những đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng.

Dưới đây là một số cách sử dụng nồi inox mới mua có thể áp dụng:

Sau khi sử dụng xong, đổ nước nóng vào để loại bỏ thực phẩm bám trên chảo với lượng nhiệt còn dư trên bếp.

Sử dụng nước ấm, nước rửa chén, bọt biển hoặc vải mềm để làm sạch nồi chảo. Sau đó sản phẩm sẽ sáng bóng trở lại

Qua thời gian, các khoáng chất trong nước máy có thể gây ra những vết đục, vết bẩn trên bề mặt. Làm sạch các vết đó bằng cách chà lên chúng với 1 nửa quả chanh.

Loại bỏ các vết cặn bám cứng bằng hỗn hợp 9 phần nước + 1 phần giấm. Tiếp đó đun sôi trong thời gian ngắn.

Không sử dụng miếng bọt biển cứng, cọ sắt, hoặc chất tẩy rửa ăn mòn. Vì chúng có thể ảnh hướng tới bề mặt sản phẩm.

Đó là một số cách sử dụng nồi inox mới mua, bạn cần tuân thủ để giữ nồi inox bền đẹp.

cách sử dụng chảo chống dính mới 1

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách sử dụng chảo chống dính mới, cách sử dụng nồi inox mới mua

Tham khảo ngay những sản phẩm hữu ích tại Giang Sơn nhé!