Nên mua loại quạt nào khi vào hè?

Quạt là thiết bị không thể thiếu vào mùa hè. Việc lựa chọn quạt cây, quạt đứng hay quạt tháp vào mùa hè cũng làm cho nhiều chị em cảm thấy phân vân. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, muốn dùng quạt đạt hiệu quả cao nhất thì phải tìm quạt phù hợp với gia đình mình. Hiện nay để cân nhắc lựa chọn quạt phù hợp với nhu cầu của mình đã trở lên dễ dàng hơn trước

Hiện nay quạt tháp và quạt cây đang là lựa chọn của mọi người. Chúng ta hãy cũng phân tích xem nên mua quạt tháp hay quạt cây.

Tìm hiểu quạt cây và quạt tháp

Để quyết định nên mua quạt tháp hay quạt cây, quạt đứng truyền thống thì cần hiểu rõ về 2 loại quạt này. Nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay vẫn là loại quạt truyền thống.

Ưu điểm của loại quạt này là có thể tạo một lưu lượng khí rất lớn, giúp làm mát có hiệu quả. Tuy nhiên, cũng do có tốc độ lưu chuyển dòng khí nhanh nên loại quạt này rất mau bám bụi. Ngoài ra là thiết kế thô kệch khiến nhiều người dùng không mấy hứng thú vì nó có thể phá vỡ không gian rất đẹp trong nhà. Trong quá trình vận hành, loại quạt này cũng tỏ ra khá ồn, dễ khiến nhiều người dùng khó chịu.

Quạt Tháp Stadler Form Peter

Một chi tiết khác cũng được nhiều người dùng cân đo khi lựa chọn nên mua quạt cây hay quạt tháp là các rủi ro có thể phát sinh từ chiếc quạt điện này, đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Tốc độ quay của quạt khá cao, phần lồng bảo vệ bên ngoài cánh quạt lại khá thưa. Trẻ thường cho tay vào bên trong lồng bảo vệ, dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Quạt tháp sử dụng cách quạt lồng tương tự như cánh quạt trong máy lạnh, hoạt động rất êm. Thiết kế này giúp nhà sản xuất thu gọn kích thước quạt, chỉ cần tăng chiều cao để có lưu lượng gió đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Thiết kế của quạt cũng rất đẹp. Đối với các nguy hại có thể xảy ra cho trẻ nhỏ, do cách quạt dạng lồng, quay không quá nhanh, phần lồng bảo vệ lại rất khít nên khá an toàn.

Quạt cây Fakir VC40S

Tìm hiểu về ưu điểm quạt cây và quạt tháp

Tuy vậy, quạt tháp đôi khi bị trục trặc sẽ sửa chữa khó hơn quạt cây, chi phí cũng đắt hơn quạt cây.

Trong khi đó, linh kiện thay thế cho quạt truyền thống lại khá nhiều, khá rẻ, thợ sửa bình thường cũng có thể thay thế được.

Nếu quyết định chọn quạt  tháp, bạn nên sử dụng quạt tháp của những thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chế độ bảo hành tốt hơn. Như quạt tháp Stadler Form Peter - hàng nhập khẩu chính hãng từ Thụy Sỹ có chế độ bảo hành chính hãng tới 2 năm, nếu quạt gặp trục trặc bạn chỉ cần mang qua hãng để bảo hành để được thay thế, sửa chữa linh kiện chính hãng.

 

Thiết kế của quạt tháp hiện nay đã được cải tiến rất nhiều so với quạt cây, thiết kế đẹp và sang trọng hơn, độ bền tốt hơn. Những thương hiệu quạt đến từ Châu Âu như quạt Peter của Stadler Form thường được ưa chuộng vì ngoài mặt công năng sử dụng, quạt được thiết kế rất đẹp, phù hợp với mọi không gian nhà.

Vệ sinh

Một vấn đề khác là vệ sinh quạt các loại. Quạt truyền thống có kết cấu đơn giản, dễ tháo lắp. Bất cứ người dùng nào cũng có thể mở và làm vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng.

Với quạt tháp, việc vệ sinh cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tháo tất cả ốc vít trên khung bảo vệ lưới lọc ra là đã có thể vệ sinh được quạt.

Công năng

Cuối cùng là khả năng làm mát hiệu quả. Quạt quyền thống sẽ có cường độ gió mạnh hơn, tuy nhiên về chất lượng gió và độ bao phủ không bằng quạt tháp.

Xét tổng thể mà nói thì mỗi loại quạt này đều có một ưu và khuyết điểm riêng. Vì thế mà nên mua quạt cây hay quạt tháp vào mùa nóng thì bạn có thể tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn loại quạt cho phù hợp nhất. Hi vọng với những tổng hợp và so sánh trên bạn đã có thể chọn cho gia đình mình một chiếc quạt phù hợp.

Ngoài quạt tháp của Stadler Form Peter rất được ưa chuộng tại Thụy Sĩ. Chúng ta có thể lựa chọn những loại quạt khác cũng rất được ưa chuộng bởi khả năng làm mát tuyệt vời, đó là quạt Fakir VC40S, được thiết kế đẹp, chất lượng và độ bền cao. Được nhập khẩu chính hãng từ CHLB Đức, bảo hành lên đến 2 năm. Người quyết định cuối cùng vẫn là bạn, hay là người mua hàng thông thái nhất