MASTERCHEF VIỆT NAM TẬP 10 – Thanh Cường bất...

MASTERCHEF VIỆT NAM TẬP 10 – Thanh Cường bất ngờ bị “rớt hạng”

Hôm nay, trong vua đầu bếp chiếc hộp bí mật lại một lần nữa mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị.

Nguyên liệu trong chiếc hộp bí mật hầu như khiến cả 7 thí sinh đều khá bỡ ngỡ khi chưa từng chế biến món ăn hoàn toàn từ các loại đậu, hạt, gạo lức…

           Nguyên liệu đầy thú vị trong chiếc hộp bí mật

Quốc Việt quyết định chế biến các món thức uống có lợi cho sức khoẻ, vì theo anh “đồ uống có thể làm thành món tráng miệng và đồ uống bao gồm nhiều chất dinh dưỡng”.

Quốc Việt chăm chú làm “ Đồ uống” dinh dưỡng với sự hỗ trợ của chảo Berndes Sautepan Injoy 28cm

Trong khi đó, chưa từng một lần chiến thắng thử thách, nhưng thí sinh Phạm Tuyết cũng thể hiện sự tự tin không kém với một loại bánh gồm 5 loại hạt thơm ngon.

Máy xay sinh tố Steba MX21 hỗ trợ Phạm Tuyết xay gạo lứt

Thanh Cường điều chỉnh tốc độ của máy xay sinh tố MX21 để thực hiện xay món cháo của mình

Quốc cường tự tin thực hiện món “ cháo bí đỏ với gạo lứt” dưới sự hỗ trợ của bộ nồi cao cấp Millesima

Với thử thách thứ hai là nhóm nguyên liệu hiếm, BGK làm nhiều người “té ngửa” khi chọn cho 6 thí sinh còn lại một thử thách quá khó nhằn là: trứng kiến, sò đỏ và cá chìa vôi.

Với lợi thế là người có món ăn ngon nhất trong thử thách Chiếc hộp bí mật, Quốc Việt có lợi thế đầu tiên là được an toàn ở vòng thi tiếp theo. Bên cạnh đó, anh sẽ được trao quyền chỉ định các nguyên liệu khó nào sẽ dành cho thí sinh nào trong top 6.

Không bỏ lỡ cơ hội, Quốc Việt vạch sẵn kế hoạch để có thể loại Phạm Tuyết. Theo đó, anh chọn trứng kiến cho Thanh Cường và Bích Hạnh, cá chìa vôi cho Phạm Tuyết và Quốc Cường, sò đỏ cho Quang Đạt và Phan Anh.

Tuy nhiên với món tom-yum được nấu bằng cá chìa vôi và cơm chiên trộn trứng muối lạ miệng, Phạm Tuyết và Bích Hạnh lại trở thành hai ứng viên an toàn và dẫn đầu ở thử thách này.

Chị Bích Hạnh làm món cơm chiên trộn trứng muối dưới sự hỗ trợ của Chảo chống dính Berndes Sautepan Injoy 28cm

Trong khi đó, món Cháo khoai lang trứng kiến của Thanh Cường – thí sinh luôn gây ngạc nhiên cho người xem bởi khả năng tỉnh táo xử lý nguyên liệu trong các thử thách lại không được đánh giá cao. Và anh trở thành người phải ra về trong thử thách này.

Món cháo khoai lang trứng kiến khiến Thanh Cường suýt phải ra về trong vòng thi này

Bất ngờ xảy ra vào phút cuối khi BGK gồm Đầu Bếp Tuấn Hải, Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà, cùng sự xuất hiện đặc biệt của bếp trưởng Micheal Bảo Huỳnh quyết định cho Thanh Cường một cơ hội được tiếp vào vòng trong với điều kiện: “Vòng thi sau là vòng thi đồng đội, nếu đội của bạn có thắng hay thua thì bạn vẫn phải bước vào vòng thi loại. Nếu bạn không đứng trong top 2 thì bạn chắc chắn sẽ rời căn bếp của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 3” – đầu bếp Tuấn Hải nói.

Như vậy với việc được cứu bất ngờ, lực lượng của MasterChef 2015 vẫn được bảo toàn là 7 thí sinh sau tập 10 của chương trình. Họ cùng nhau tham gia vào thử thách đồng đội vào tuần sau để tìm ra top 6 xứng đáng nhất.

Liệu Thanh Cường có thể khẳng định được kỹ năng và sự sáng tạo trong các món ăn để có thể tiếp tục chinh phục Danh hiệu vua đầu bếp cao quý hay không? Các bạn hãy cùng đón xem nhé!