ĐĂNG VŨ CHIA TAY VUA ĐẦU BẾP TRONG TIẾC...

ĐĂNG VŨ CHIA TAY VUA ĐẦU BẾP TRONG TIẾC NUỐI

Tập trước, Trong vua đầu bếp các thí sinh đã phải thi đấu trong thử thách đồng đội áp lực có quy mô lớn chưa từng có. Với sự dẫn dắt của Quang Đạt đội đỏ đã may mắn dành chiến thắng sít sao. Trong thử thách kỹ năng đồng đội tiếp sức đầy áp lực, Với những sai sót trong cách chế biến món ăn, Cô Kim Oanh đã phải chính thức nói lời chia tay với danh hiệu vua đầu bếp cao quý.

Hôm nay, trong vua đầu bếp Top 9 thí sinh xuất sắc nhất  sẽ bước vào thử thách chiếc hộp bí mật đầy thú vị. Theo đó, các thí sinh sẽ phải nấu những món ăn ngon nhất từ những nguyên liệu làm nên một chiếc bánh pizza . Đây không phải là lợi thế của hầu hết các thí sinh vì nhiều người không biết nhiều món Âu. Chính vì vậy, người chọn làm bánh pizza chỉ có Thanh Cường, Quốc Cường, Quang Đạt và Phạm Tuyết. Còn lại, các thí sinh đều chọn các món ăn trong khả năng nấu của mình.

Có lẽ vì gia đình có truyền thống làm bánh mì nên Thanh Cường nhập cuộc một cách rất nhanh chóng. Anh làm đế bánh gần giống với cách làm bánh mì. Để đế bánh có màu đẹp, Thanh Cường khôn ngoan thêm ít đường.

Thanh Cường rất tự tin thể hiện phần thi của mình cùng với sự hỗ trợ của chảo Berndes Wokpan Inse 28 cm

Khi chiếc bánh được trình diện BGK, khiến BGK rất bất ngờ và hài lòng về kỹ năng làm bánh. Chef Hải còn nhận xét món ăn của anh “như không phải của một đầu bếp nghiệp dư”.

Trong khi đó, dù lựa chọn làm pizza nhưng Phạm Tuyết lại không tự tin vào khả năng của mình khi liên tục “hỏi thăm” Thanh Cường, thậm chí cô còn chọn nguyên liệu theo anh để “làm đại, được thì được, không được thì thôi”.

Chưa dừng lại ở đó, đến khi bắt tay vào thực hiện, cô còn liên tục xin “ý kiến tư vấn” Thanh Cường, từ công thức pha bột và men, đến cách nhào bột cho đạt yêu cầu.

Máy đánh trứng Steba HM2 hỗ trợ Phạm Tuyết đánh trứng và khuấy bột

Dù vậy, Phạm Tuyết cũng cho ra được một chiếc Pizza sắc màu, tổng hợp các màu sắc của các nguyên liệu khá bắt mắt và đạt được yêu cầu cơ bản của một chiếc bánh pizza.

Cùng chọn bánh pizza, Quang Đạt và Quốc Cường đã không làm ban giám khảo thất vọng bởi sự sáng tạo và cách tận dụng và kết hợp một cách hiệu quả các nguyên liệu.

Quốc Cường chăm chú thực hiện món pizza của mình với sự trợ giúp của máy đánh trứng Steba HM2ấm siêu tốc Cloer 4111

Mỗi thí sinh là một cá tính, ai cũng có cho mình những màu sắc ẩm thực riêng biệt.

Ở nhóm thí sinh còn lại, Quốc Việt, Bích Hạnh, Phan Anh, Đăng Vũ và Ngọc Anh lại có phần thể hiện chưa tốt ở vòng thi này.

Với Bích Hạnh, ý định ban đầu là thực hiện món Bánh trung thu ngàn lớp, nhưng việc gặp vấn đề trong việc pha bột và không tạo được màu sắc như mong muốn vì lá dứa quá ít, nên chị đã nhanh trí chuyển sang làm một loại bánh khác, đó là Bánh tart hải sản.

Bích Hạnh không tạo được màu sắc như mong muốn vì lá dứa quá ít

Còn Ngọc Anh trong thời gian 70 phút để chế biến cô lại chọn làm món súp bằng các nguyên liệu phụ chứ không sử dụng nguyên liệu chính. Tuy nhiên chọn món ăn toàn xong Ngọc Anh vẫn không thể hoàn thiện được món ăn. Súp của cô vẫn sống, thiếu bột khiến loãng.

Ngọc Anh tập trung đánh trứng với sự hỗ trợ của máy đánh trứng Steba HM2

Mặc dù được Thanh Cường giúp đỡ phần lò nướng lúc cuối nhưng vẫn không kịp cho súp chín. Món súp của Ngọc Anh khiến BGK không dám nếm thử thậm chí Chef Tuấn Hải còn cho rằng “rất xấu hổ bởi nếu vòng thi này là vòng loại thì tôi sẽ loại em đầu tiên. Đó là chưa kể đến việc cô dùng nguyên liệu phụ để làm ra món ăn này là hoàn toàn sai so với đề bài: “Tôi thật sự không dám thử, và chắc tôi cũng không dám đưa cho chị Hà đâu vì trứng còn sống, lòng trắng vẫn còn nguyên”.

Đăng Vũ Thực hiện phần thi của mình với sự hỗ trợ của máy xay sinh tố Steba MX21

Tuy nhiên, anh đã gặp phải vấn đề khá lớn khi mang đến món Ớt chuông nhồi nướng ngũ vị chưa chín, Đăng Vũ cũng khiến ban giám khảo từ chối thử món ăn của mình.

Với Quốc Việt, sự sáng tạo của anh ở vòng thi này vô tình đã đẩy anh đi quá xa so với yêu cầu của đề bài với món Cơm rang thập cẩm. Dù đã tận dụng hầu hết các nguyên liệu được cho như tôm, lạp xưởng, sò điệp, xúc xích…, nhưng việc sử dụng nguyên liệu chính là gạo, ngô nhiều hơn cả những nguyên liệu có trong Chiếc hộp bí mật đã khiến giám khảo Tịnh Hải khá thất vọng và đưa ra lời nhắc nhở: “Quốc Việt rất tự tin nhưng cái tự tin của Quốc Việt là…quá, dẫn đến việc hơi cho mình là đúng tất cả. Đây là tiếng chuông cảnh báo cho em”.

Quốc Việt bị ban giám khảo cho là hơi quá tự tin vào bản thân

Về phía Quốc Việt, anh cũng khá thất vọng khi nhận được những lời đánh giá không mấy tích cực từ ban giám khảo: “Ngày hôm nay tôi bị ban giám khảo chê, gần đến mức thậm tệ như là Ngọc Anh và Đăng Vũ, thì thất sự cũng rất buồn

Thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài với những chiếc bánh pizza phá cách và hương vị tuyệt vời, Thanh Cường, Quốc Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt cũng chính là những viên có món ăn ngon nhất và được quyền an toàn ở vòng thi tiếp theo.

Trong đó, bằng sự khéo léo của đôi tay, sự sáng tạo trong cách chế biến và kết hợp nhuần nhuyễn các nguyên liệu, Thanh Cường đã vượt lên 3 đối thủ nặng ký để giành chiến thắng ở Chiếc hộp bí mật. Đây cũng là “thành quả xứng đáng sau những ngày lao động vất vả và một tuổi thơ đầy kỷ niệm” của chàng trai này. Như vậy, với chiến thắng thuyết phục này, Thanh Cường nắm chắc trong tay lợi thế lớn ở vòng thi tiếp theo. Trong khi đó, Quốc Cường, Quang Đạt và Phạm Tuyết cũng giành cho mình một vị trí an toàn, có mặt trong top 8 mà không cần phải thi ở vòng thử thách loại người sau đó.

Gặp đề bài khó, Đăng Vũ ra về trong tiếc nuối

Là người xuất sắc của phần thi trước, Thanh Cường được là người chọn nguyên liệu thi cho các thí sinh. Anh được chọn một trong hai nhóm nguyên liệu và gia vị của đồ Âu và Á, thế nhưng, nếu Thanh Cường chọn nguyên liệu đồ Âu thì các thí sinh phải nấu món Á, và ngược lại. Cuối cùng, Thanh Cường đã quyết định chọn nhóm nguyên liệu đồ Âu để 5 ứng viên còn lại chế biến thành một món Á trong Thử thách sáng tạo lần này.

Đây thực sự là một đề tài rất khó cho các thí sinh. Với các nguyên liệu Âu chế biến vào món Á làm sao để món ăn không mất đi nét đặc trưng của món Á mà nhìn vào vẫn nhận ra đó là nguyên liệu Âu

Tự tin cho rằng “Thanh Cường chưa chắc loại được tôi vì đồ Á tôi nắm chắc hơn đồ Âu”, Quốc Việt quyết tâm làm món Cháo ngũ cốc với các nguyên liệu là nếp và các loại hạt để chứng minh khả năng của mình. Quyết định ban đầu là thế, nhưng lo sợ đậu khó có thể đạt đến độ nở và bở như mong muốn với quỹ thời hạn hẹp chỉ với 45 phút, anh đã nhanh chóng có phương án thay thế là món chè, thay vì cháo như dự định. Không dùng nhiều nguyên liệu Âu trong món ăn như mong đợi nhưng chính sự thông minh trong cách xử lý món ăn đã làm giám khảo Christine Hà đánh giá cao.

“Không lẫn vào đâu được” như giám khảo Tịnh Hải nhận xét, Phan Anh đã một lần nữa thể hiện kỹ năng làm bếp khá tốt của mình với món Cừu xào rau củ và Đùi gà chiên nước mắm vô cùng bắt mắt.

Phan Anh bên chiếc chảo Berndes Workpan Inse

Giám khảo Tịnh Hải lại rất hài lòng về kỹ năng xử lý và kết hợp nguyên liệu của chàng trai này: “Thịt cừu của em khá là thành công ở điểm, rau củ không nhả nước để làm tanh thịt cừu. Nguyên liệu Âu em đã sử dụng là rosemary (lá hương thảo) để khử mùi của cừu là chính xác. Điều thứ hai tôi thấy ấn tượng là em làm gà sốt nước mắm, vị mặn của gà áp vào món thịt cừu xào rau củ làm hương vị rất hài hoà, tròn vị. Màu sắc đẹp, bóng và giữ được màu của rau củ”. Với món ăn thể hiện đúng yêu cầu của đề bài, dù không quá cầu kỳ nhưng có hương vị khiến ban giám khảo hài lòng, Quốc Việt và Phan Anh đã may mắn trở thành 2 thí sinh an toàn đầu tiên ở vòng thi cam go này.

Trong khi đó, món Nui xào bò của Bích Hạnh lại được xem là một lựa chọn thông minh, bởi sự an toàn và chính xác theo đề bài. Cô cũng là ứng viên có món ăn ngon nhất ở vòng thi quyết định này.

Bích Hạnh khá thành công ở vòng thi này

Quyết tâm không để những đối thủ khác đánh giá thấp mình, Ngọc Anh, đã chọn món Gỏi tôm chua ngọt để vươn lên và lấy lại vị trí xứng đáng cho mình. Nhưng cô vẫn không được Christine Hà đánh giá cao, vì món ăn này “không có gì thú vị”. Thực hiện món ăn mang tính an toàn vì sự đồng đều trong nguyên liệu Âu và Á, chưa có hương vị nổi bật nhưng Ngọc Anh vẫn đinh ninh “nhìn vào món ăn này chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đây là món Á, không biết Á Thái hay Á Việt Nam”. Sự thiếu tin tưởng vào món ăn của cô đã khiến Christine Hà phải nhắc nhở: “Cho dù các bạn phục vụ món ăn gì, cũng phải tin vào món ăn mình làm ra. Đừng mang món ăn lên đây mà không biết làm gì, không biết nấu gì, không biết nói gì. Các bạn nấu món này nghĩ nó ngon thì phải nói để người khác có niềm tin vào bạn và tin rằng món này ngon”.

Ngọc Anh không chắc chắn về món ăn của mình

Tin chắc món Bò chiên xù sẽ giúp mình an toàn ở thử thách này, nhưng cách xử lý và kết hợp nguyên liệu trong món ăn của Đăng Vũ lại khiến ban giám khảo cảm thấy ái ngại, thậm chí còn thất vọng khi nếm thử món ăn này. Đó là chưa kể đến cách trang trí món ăn của Đăng Vũ còn “khá rối rắm”.

Liên tục có mặt trong nhóm thí sinh nguy hiểm, ban giám khảo đã thẳng thắn chia sẻ khi cả Ngọc Anh và Đăng Vũ “đều bị mất tinh thần. Ngọc Anh thì quá đơn giản trong cách trang trí, trong cách phối hợp các nguyên liệu. Đăng Vũ hôm nay thì hoàn toàn sai về cách làm”.

Đăng Vũ là người tiếp theo phải nói lời chia tay với danh hiệu Masterchef cao quý

Những sai lầm trong cách kết hợp và xử lý nguyên liệu cũng là nguyên nhân đưa Đăng Vũ rời khỏi căn bếp chính trong niềm tiếc nuối. Chỉ còn lại top 8 thí sinh nữa thôi. Họ sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn và thử thách cam go hơn nữa để chinh phục bản thân và khán giả. Quý vị hãy cùng chờ đón những thử thách tiếp theo trong tập 9 nhé!