ĐẠI HỘI TIỆC NƯỚNG STEBA VỚI MASTERCHEF 2015

 

MasterChef Việt Nam tập 7 đã gây bất ngờ lớn đối với người xem bằng thử thách đồng đội có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Hai đội sẽ phải thực hiện nấu một bữa trưa để phục vụ cho 201 chiến sĩ tại lữ đoàn pháo binh 434, Quân đoàn 4 trong vòng 180 phút. Đây là một thử thách vô cùng khó khăn không chỉ đòi hỏi kỹ năng, tốc độ nấu nướng tốt mà còn cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong đội. Dù kết qủa ra sao thì đây cũng là một thử thách vô cùng ý nghĩa đối với các thí sinh và các chiến sỹ ngày đêm luyện tập để bảo vệ tổ quốc.

Để hỗ trợ các thí sinh lần này, Steba mang tới 2 sản phẩm tuyệt vời đó là vỉ nướng đứng ngoài trời Steba VG400máy xay cầm tay Steba MX21. Các bạn hãy cùng Steba cổ vũ tinh thần của các thi sinh và các chiến sỹ yêu quý của chúng ta nhé!

Là ứng viên có món ăn ngon nhất trong Thử thách sáng tạo của tập trước, Quang Đạt đã chính thức trở thành đội trưởng và được quyền chọn tất cả các thành viên cho đội của mình. Tận dụng tốt cơ hội, chàng nghiên cứu sinh Tiến sĩ đã chọn về những ứng viên “nặng ký” với Thanh Cường, Quốc Việt, Đăng Vũ và Bích Hạnh.

Các thành viên của đội đỏ

Trong khi đó, những thành viên còn lại là Quốc Cường, Phạm Tuyết, Kim Oanh, Phan Anh và Ngọc Anh buộc phải làm việc trong một đội dưới sự dẫn dắt của Quốc Cường – đội trưởng được chỉ định bởi Quang Đạt, dù Quốc Cường “thật sự không mong muốn”.

Các thành viên của đội xanh

“Cuộc chiến” giữa hai đội ngay từ lúc đầu đã trở nên vô cùng hấp dẫn bởi cả hai đội đều có những thành viên nhiều kinh nghiệm và kỹ năng tốt. Bên cạnh đó, cuộc va chạm của những cá tính khác biệt trong mỗi đội cũng là yếu tố khiến cho sức nóng trong căn bếp dưới cái nắng vốn rất gay gắt lại càng trở nên sôi sục hơn bao giờ hết.

Đều đảm nhận vai trò đội trưởng lần đầu tiên, Quang Đạt và Quốc Cường đã nhanh chóng vào việc chọn các món ăn cho thực đơn và phân chia công việc cho các thành viên trong đội của mình. Nếu Đội Xanh nhanh tay chọn gà làm nguyên liệu cho món chính, thì Đội Đỏ lại quyết định chọn heo làm sườn cốt lết cho thực đơn của đội mình

Việc nấu khối lượng món ăn lớn nhất từ trước đến nay, khiến cho các thí sinh cảm giác hoang mang và gặp nhiều khó khăn. Vì họ chưa từng nấu khối lượng nhiều như vậy, sẽ có nhiều vấn đề trong việc nêm nếm nguyên liệu và cách nấu nướng khác hơn so với bình thường

Về phía Đội Xanh, Quốc Cường đã quyết định thực đơn bao gồm: Gà kho sả, canh rau củ và trái cây. Dù mới bắt đầu vào thử thách, nhưng cô Kim Oanh đã tỏ ra rất tự tin trước nhiệm vụ khá vất vả này.

Cô Kim Oanh rất tự tin thực hiện thử thách này

Trong cương vị của một đội trưởng, Quốc Cường đã quyết định anh và cô Oanh sẽ phụ trách món chính, Phạm Tuyết sẽ giúp anh bao quát công việc, Ngọc Anh sơ chế các nguyên liệu rau củ quá cho món canh và Phan Anh sẽ hỗ trợ các việc khác còn lại. Với một người có kinh nghiệm nấu với số lượng nguyên liệu lớn, cách làm món gà của cô Kim Oanh là nêm nếm và nấu từng phần gà nhỏ sau đó cho vào chảo lớn để ninh chín nguyên liệu.

Phạm Tuyết chăm chú thực hiện công việc của mình với sự hỗ trợ của chiếc máy xay sinh tố Steba MX 21

Ở lần thử đầu tiên, cả Quốc Cường và Phạm Tuyết đều cho rằng gà vẫn chưa thấm gia vị. Giám khảo Ngô Thanh Vân cũng nhận xét gà bị nhạt và hơi ngọt. Dù vậy, Đội Xanh đến cuối cùng đã kịp thời khắc phục được sự cố khi nêm nếm lại gia vị để hoàn thiện món gà kho sả của mình trước khi mang ra phục vụ cho các chiến sĩ. Có thể thấy, dưới sự nhiệt tâm của đội trưởng Quốc Cường, Đội Xanh đã thực hiện thử thách một cách hiệu quả dù gặp khá nhiều khó khăn.

Về phía Đội Đỏ, với thực đơn ban đầu là Sườn nướng, canh gà lá giang và trái cây để tráng miệng, đội trưởng Quang Đạt đã tin tưởng giao cho Thanh Cường phụ trách món chính, Đăng Vũ chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị ướp sườn, Bích Hạnh chịu trách nhiệm cho món canh và Quốc Việt sẽ làm món tráng miệng.

Đội đỏ quyết định lựa chọn món sườn nướng  với sự hỗ trợ của ông vua vỉ nướng Steba VG400

Việc phải nấu món ăn với khối lượng lớn như vậy theo đội trưởng Quang Đạt chọn làm sườn nướng là điều hợp lý và là sự lựa chọn an toàn

Ông vua Vỉ nướng Steba VG400 hỗ trợ khá hoàn hảo cho đội đỏ khi phải nướng lượng sườn quá lớn

Đăng Vũ tập trung nướng món sườn của mình

Với sự phân công công việc rõ ràng ngay từ ban đầu,  đội đỏ nhanh chóng bắt tay vào công việc của mình. Tuy nhiên, việc thực hiện sai quy trình đã khiến cho món sườn nướng của đội đỏ bị giám khảo nhận xét và khá nhạt và bị khô, không ướp đủ gia vị. Thay vì áp chảo trước, đội đỏ lại đi hấp trước khiến cho món thịt không được đậm đà và không lên được màu.

Điều này khiến cho các thành viên của đội khá luống cuống và không biết phải xử lý như thế nào khi đã làm sai quy trình. Tuy nhiên, Thanh Cường đã cứu nguy cho cả đội anh đưa ra phương án xào lại sườn, thay vì để sườn nướng bị dai và có vị ngọt do cách làm sai về kỹ thuật như lời giám khảo Tuấn Hải nhận xét. Phương án cứu nguy của Thanh Cường vào phút cuối đã trở thành “một điều kỳ diệu” để giúp Đội đỏ hoàn thành thử thách.

Thanh Cường vào phút cuối đã trở thành “một điều kỳ diệu” để giúp Đội đỏ hoàn thành thử thách.

Với các ứng viên của Vua đầu bếp, lần đầu thực hiện nấu ăn cho một số lượng lớn thực khách, đặc biệt là dưới trời nắng gay gắt là điều vô cùng khó khăn và áp lực. Sau bao nhiêu thách thức và những sự cố xảy ra ngoài ý muốn, hai đội vẫn nỗ lực để xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khi mang đến những suất ăn trưa ngon miệng và hấp dẫn để phục vụ các chiến sĩ thuộc Lữ đoàn pháo binh 434, Quân đoàn 4.

Các chiến sỹ thưởng thức món ăn của 2 đội sau buổi luyện tập cực nhọc

Dù sở hữu hai thành viên nữ xinh đẹp là Ngọc Anh và Phạm Tuyết với chiêu “mỹ nhân kế”, nhưng Đội xanh đành chịu thất bại trước Đội Đỏ với tỷ lệ bình chọn sít sao – 100/101. Điều này đồng nghĩa, Đội Xanh với Quốc Cường, Phạm Tuyết, Ngọc Anh, Phan Anh và Kim Oanh phải đối diện với phần thi loại người đầy áp lực phía sau.

Sững sờ vì phải chia tay Vua đầu bếp

Thua cuộc trước Đội Đỏ, Đội Xanh bước vào phần thi loại người đầy sự lo lắng. Nhận trách nhiệm về mình, Quốc Cường dù đã có sự lựa chọn cho riêng mình khi được quyền chọn một thành viên trong đội an toàn, nhưng anh vẫn muốn mọi quyết định mình đưa ra sẽ được các thành viên khác ủng hộ và đồng tình. Đó cũng là lý do anh đã chọn Phạm Tuyết được an toàn với sự thống nhất của đội và chính anh sẽ là người ở lại thi đấu ở vòng thi cam go này.

Trong thử thách kỹ năng với đề bài là 3 món ăn: Cá hồi nướng, Gỏi củ hủ dừa tôm và Bánh crepe sốt dâu, 4 thí sinh còn lại sẽ được chia làm 2 đội để thực hiện đề thi trong khoảng thời gian 60 phút. Với sự lựa chọn của Quốc Cường, anh và Ngọc Anh về một đội, trong khi Phan Anh sẽ kết hợp với cô Kim Oanh.

Thử thách 3 món Cá hồi nướng, Gỏi củ hủ dừa tôm và Bánh crepe sốt dâu

Lựa chọn này theo anh là nhằm tạo một cuộc thi đấu công bằng bởi 2 đội đều có ứng viên sở hữu thế mạnh về món Âu và Á. Quyết định “tự đẩy mình vào thế khó” của Quốc Cường khiến cho các ứng viên rất đồng tình, đặc biệt là Ngọc Anh vô cùng cảm kích: “Cảm ơn anh Cường vì anh đã nhận một người yếu như mình vào đội của anh ấy”.

Ngọc anh lựa chọn máy xay sinh tố cầm tay STEBA MX21 làm công cụ hỗ trợ cho các cống việc của mình

Ngọc Anh tập trung thực hiện công việc của mình với sự hỗ trợ của chiếc máy xay sinh tố Steba MX21

Trong thử thách này, mỗi đội sẽ thi đấu theo hình thức tiếp sức, đó là chỉ có một người nấu còn người kia sẽ hướng dẫn, và cứ 10 phút thì đổi người một lần. Tất cả nguyên liệu cần thiết để hoàn thành các món ăn đã được chuẩn bị sẵn và các ứng viên không được quyền lấy thêm bất cứ nguyên liệu nào. Đây là thử thách vô cùng áp lực, mà ngay cả giám khảo Christine Hà cũng phải thừa nhận: “Ở bên Mỹ, tôi thi thử thách này là khó nhất của mùa đó. Đây cũng là thử thách làm tôi khóc nhiều nhất”.

Trong quá trình thực hiện thử thách, nếu đội Quốc Cường – Ngọc Anh chọn chiến thuật là luân phiên sơ chế các nguyên liệu và thực hiện món ăn theo thời gian, thì bên phía của Phan Anh – Kim Oanh lại phân chia công việc để thực hiện. Đó là cô Kim Oanh sẽ phụ trách món Gỏi củ hủ dừa tôm, trong khi Phan Anh chịu trách nhiệm 2 món còn lại.

Phan Anh lựa chọn chảo Berndes Vain 28 cm có nắp màu trắng để hỗ trợ cho phần công việc của mình

Tính toán ban đầu dường như đạt được hiệu quả cho đến lượt đổi người lần thứ 4, cả hai đội đều gặp vấn đề với bột bánh crepe. Nếu Ngọc Anh lần đầu tiên làm bánh crepe với cách pha bột chưa đạt yêu cần, thì cách pha bột của cô Kim Oanh theo công thức của Phan Anh làm bột quá đặc.

Kết thúc thử thách, ban giám khảo sẽ đánh giá kết quả của hai đội dựa trên chất lượng món ăn cùng với kỹ năng của các thành viên trong mỗi đội. Với những gì hai đội đã thể hiện, bộ ba giám khảo Tuấn Hải, Christine Hà và Tịnh Hải đều không hài lòng.

Nếu đội Phan Anh – Kim Oanh, phần gỏi quá chua, rau và đồ ăn kèm không có; bánh crepe bị dày và có vị nhạt, trong khi cá lại quá mặn. Với đội của Quốc Cường – Ngọc Anh, các món ăn đề không đạt chuẩn, từ cách làm món gỏi chưa tròn vị, món cá lại “khô hơn đội kia, ăn như ăn giấy”, và bánh bị dày.

Là một thử thách được xem là khó khăn nhất từ trước đến nay, sự thể hiện của cả hai đội đều không thể thuyết phục được ban giám khảo. Dù vậy, về tổng thế món ăn và kỹ năng có phần nhỉnh hơn so với đội Phan Anh – Kim Oanh, Quốc Cường và Ngọc Anh đã may mắn được an toàn. Trong khi đó, đội nguy hiểm là Phan Anh – Kim Oanh, Kim Oanh chính thức rời căn bếp chính trong sững sờ: “Tôi sững luôn. Tôi không nghĩ là mình. Tôi thất vọng về Phan Anh rất nhiều. Nếu bữa nay tôi làm thì không có vấn đề gì, nhưng tôi sắp đặt bao nhiêu ước mơ của tôi đều tan biến vì Phan Anh”.

Cô Kim Oanh là ứng viên tiếp theo phải rời khỏi danh hiệu vua đầu bếp cao quý

Chia tay cô Kim Oanh, 9 thành viên còn lại sẽ tiếp tục bước vào cuộc hành trình đầy cam go và thử thách hơn nữa. Các bạn hãy cùng theo dõi và đón xem nhé.