Chiến thắng thuyết phục của Vua đầu bếp Thanh...

Chiến thắng thuyết phục của Vua đầu bếp Thanh Cường

Vượt qua đối thủ Tuyết Phạm đầy cá tính, Thanh Cường với phong cách nấu ăn chuyên nghiệp và đẳng cấp của mình đã đăng quang ngôi vị vua đầu bếp Việt Nam 2015.

Ngày vừa qua, Thanh Cường và Phạm Tuyết đã tham gia trân chung kết nhằm xác định ai là quán quân Vua đầu bếp Việt Nam 2015. Đây là vòng thi hết sức gay cấn và được mong đợi bởi cả 2 thí sinh đều có điểm mạnh riêng và đều tỏ ra xứng đáng là người giành chiến thắng

Trong đêm chung kết, Thanh Cường và đối thủ của anh là Phạm Tuyết trải qua 120 phút cực kì căng thẳng để hoàn thành một bàn tiệc ba món: gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng.

1

Thanh Cường ( bên trái) và Tuyết Phạm ( Bên phải) bước vào trận Chung kết giành ngôi vị quán quân vua Đầu bếp Việt năm 2015

Ở vòng thi cuối cùng tại Vua đầu bếp, Thanh Cường và Phạm Tuyết sẽ thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng 120 phút. Họ sẽ tự lên ý tưởng và thực hiện các món ăn của mình với nguyên liệu không hạn chế trong kho nguyên liệu của chương trình.

Có thể nói, không ai trong số thí sinh của Vua đầu bếp mùa 3 xứng đáng với từ “chiến binh” hơn Phạm Tuyết. Bởi cô gái đất Quảng đã chiến đấu bền bỉ để được ở lại với chương trình ngay từ vòng loại

Trong phần thi này, cô mong muốn thể hiện cá tính của bản thân và câu chuyện ẩm thực từ tình cảm gia đình vào mỗi món ăn vì thế tiêu chí của những món ăn vòng chung kết mà cô đặt ra sẽ là đơn giản và mộc mạc. Thực đơn gồm món khai vị là Thịt heo xiên đũa tre nướng, Tam hữu và Tacos bánh xèo kiểu Việt; món chính là Sườn kho và món tráng miệng là Bánh Brownie.

3

Phạm Tuyết rất tự tin thể hiện phần thi của mình

4

Vẫn với tiêu chí đơn giản, Phạm Tuyết chọn bánh brownie làm món tráng miệng. Món bánh được GK Hoàng Khải khen ngợi hết lời

Trong khi Phạm Tuyết lựa chọn và chế biến các món ăn theo tiêu chí đơn giản thì Thanh Cường lại cố gắng phô diễn hết sức khả năng của mình trong vòng Chung kết. Theo đó, thực đơn của anh gây choáng với rất nhiều món. Món khai vị với Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh; món chính là Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò; món tráng miệng sẽ là hai loại bánh crepe chuối và dâu, cùng một loại bánh tương tự bánh Phú Sĩ của Nhật.

5

Thanh Cường phô diễn tài năng của mình với sự hỗ trợ của Chảo Berndes Wokpan Inse 28cm

 6

Thanh Cường trình diễn phần thi cực kỳ ấn tượng với sự hỗ trợ của chảo Berndes Sautepan Injoy 28cm

Bắt đầu với món khai vị với Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hàu tươi ăn kèm mù tạt xanh, dù có sự sáng tạo và trình bày đẹp nhưng giám khảo Hoàng Khải đã không đưa ra lời nhận xét gì đặc biệt. Điều này đã khiến cho Thanh Cường cảm thấy rất lo lắng “phần thắng của món khai vị thuộc về Tuyết và món của mình sẽ bị đánh tệ hơn. Mình nghĩ đó là một thảm hoạ”

Như vậy, rõ ràng, món khai vị, Phạm Tuyết đã chiếm được lợi thế. Chưa giành ưu điểm tuyệt đối ở món đầu tiên, nhưng ở món thứ hai là Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò, Thanh Cường nhanh chóng giành lại cán cân về phía mình khi nhận được lời khen từ Christine Hà với “món cừu của bạn hoàn hảo. Nó vừa chín tới, rất mềm”, còn giám khảo Tuấn Hải lại đánh giá cao cách làm nước sốt với sự kết hợp nguyên liệu rất hài hoà.

Bên cạnh đó, màu sắc của món ăn lại khiến giám khảo Tịnh Hải ấn tượng: “Đối với nước sốt của cừu, màu sốt rất đẹp, vị hài hoà. May cho em, may hay em đã có kỹ năng tốt ở điểm là trung hoà được vị mặn của sốt với nho”. Riêng giám khảo Hoàng Khải, anh cũng đồng ý khi cho rằng món cừu rất ngon và thơm, trong khi món cá thì chính nước sốt đã làm món này nổi bật. Đặc biệt “décor rất là đẹp. Tôi rất hài lòng”.

7

Thanh Cường Và Phạm Tuyết cùng nắm tay đợi kết quả từ Ban Giám Khảo

Cả Thanh Cường và Phạm Tuyết đều thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Vậy nên, việc đưa ra quyết định ai là quán quân sẽ là 1 việc hết sức khó khăn đối với BGK. Tuy nhiên, cuộc chiến nào cũng phải kết thúc và chỉ có duy nhất 1 người được vinh danh xứng tên chiến thắng. Và cuối cùng sau khi cân nhắc và bàn bạc kỹ lưỡng Ban Giám Khảo đã quyết định xướng tên Thanh Cường là người đạt danh hiệu quán Quân vua đầu bếp năm Việt  2015. Với những gì anh đã thể hiện từ trước đến nay, Thanh cường hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Materchef này.

8

Thanh Cường trong vòng tay của bạn bè, người thân với giải thưởng của Vua đầu bếp

Là người chiến thắng, Thanh Cường nhận giải thưởng gồm 500 triệu đồng tiền mặt, chiếc cúp MasterChef Việt Nam và một hợp đồng ra mắt sách ẩm thực. Bên cạnh đó, Thanh Cường và Tuyết Phạm nhận được rất nhiều quà tặng từ phía nhà tài trợ Steba, Berndes, Cloer như : Máy xay sinh tố cầm tay Steba MX21, Máy đánh trứng Steba HM2, Vỉ nướng Steba VG400, Bộ nồi Berndes Millessima, Chảo  Berndes Sautepan Injoy 24/28cm, Chảo Wokpan Inse 28cm, Siêu tốc Cloer 4111

9

Thanh Cường cạnh phần thưởng của nhà tài trợ Steba, Berndes, Cloer

10

Phạm Tuyết cạnh phần thưởng của nhà tài trợ Steba, Berndes, Cloer