Bí mật 101: Cách chiên cá không dính chảo cực ngon cùng Berndes

Trở thành một chuyên gia nội trợ, bếp núc chẳng phải chuyện dễ dàng. Và cách chiên cá không dính chảo cũng thế!

Nếu rán cá không khéo, việc chảo bị dính, ngấm mỡ khiến món ăn mất đi sự hấp dẫn là đương nhiên. Thêm vào đó, việc nấu thức ăn không đúng kỹ thuật sẽ khiến giảm tuổi thọ lớp chống dính của chảo. Ngay cả với những sản phẩm chất lượng như Berndes, việc xử lý món ăn chính xác cũng giúp thực đơn vừa ngon miệng, lại gia tăng độ bền và giá trị sử dụng cho chiếc chảo. 

Hãy cùng tìm hiểu một số bí mật xoay quanh việc chiên cá ngon không dính chảo. 

Nếu rán không khéo, cá rất dễ bị vỡ, dính chảo, ngấm mỡ quá nhiều khiến món ăn mất đi vị ngon.

Thao tác nhẹ nhàng

Khác với các thực phẩm khác như thịt bò, thịt lợn, đối với món cá, bạn sẽ cần phải rất nhẹ tay. Đó là bởi vì lớp vỏ cá rất dễ bị vỡ. 

Rắc bột mì trước khi chiên

Đây là bí quyết vô cùng tuyệt vời nhằm tránh tình trạng bắn mỡ vào người. Điều này không chỉ gây khó chịu, thậm chí gây bỏng rát. Bề mặt miếng cá có chứa hàm lượng nước rất cao, chính vì thế tình trạng bắn mỡ rất dễ xảy ra. 

Đó cũng chính là lý do mà Berndes khuyên bạn nên rắc bột mỳ trước khi rán cá. Lớp bột mì vừa làm cá đỡ dính chảo, vừa có tác dụng khiến cá đỡ bắn do dầu lúc này không còn trực tiếp tiếp xúc với nước. Bạn cũng cần rắc bột phân phối đều lên khắp bề mặt miếng cá để tạo một lớp "bề mặt bụi" đồng bộ. Ngược lại, nếu bạn cho bột quá dày, khi rán sẽ dễ dàng bị vón cục, ảnh hưởng tới hương vị và thẩm mỹ món ăn.  

Dùng gừng chà sát mặt chảo

Một trong những mẹo vô cùng hữu ích là việc sát gừng lên bề mặt chảo. Điều này giúp chảo được "sát" trước, sau đó bạn mới đổ dầu và đợi dầu nóng. Bước cuối cùng bạn mới cho cá vào chảo. 

Rán ngập dầu

Rán ngập giàu sẽ giúp cá nhanh chính, giòn, không bị dính chảo. Bạn cũng chỉ nên cho một con cá vào nồi. Điều này sẽ giúp bạn rán tập trung từng miếng cá, đảm bảo chất lượng và nhiệt độ phân phối đều khắp thân cá. 

Để mỡ già(Chảo thật nóng) rồi mới cho cá vào

Một bí quyết hết sức quan trọng của việc rán cá ngon là thời điểm cho cá lên chảo. Bạn cần đợi mỡ già và chảo thật nóng rồi mới cho cá vào. Với sự thay đổi đột ngột, cá dễ dàng tạo nên một lớp vỏ cứng giúp dễ thực hiện các thao tác như lật hay gắt hơn. Thêm vào đó, nhiệt độ cao cũng ngăn không cho cá tiết ra nước, từ đó khiến lớp da của cá không bị tróc ra và làm dính chảo. 

Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo.

Sử dụng chảo chống dính chất lượng cao

Với những dòng chảo chống dính chất lượng cao sẽ giúp cá khó bị dính khi rán. Thậm chí, một số sản phẩm chất lượng như Berndes, Moneta giúp chảo không hề bị dính khi rán. Bạn chỉ việc thao tác nhẹ nhàng để cá không nát, vậy là đủ. 

Lật cá và khía mình cá

Để nhiệt độ khi rán cá được phân phối từ trong ra ngoài của miếng thịt. Bạn cần lật cá và khía mình trước khi rán. Điều này sẽ giúp cá mau chính và thương vị thơm ngon đúng điệu, cùng với đó là kết cấu của món ăn sẽ hoàn thiện hơn.