BERNDES CÙNG THÍ SINH MASTERCHEF VƯỢT QUA THỬ THÁCH...

BERNDES CÙNG THÍ SINH MASTERCHEF VƯỢT QUA THỬ THÁCH “MẮM”

Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng về những loại gia vị được dùng khi chế biến hoặc ăn kèm các món ăn, trong đó không thể không nói tới các loại mắm. Mắm có rất nhiều loại, đặc trưng theo từng vùng miền và xuất hiện trong rất nhiều món ăn. Tuy rất thân quen nhưng không phải ai cũng có thể cảm nhận được hương vị cũng như cách chế biến của các loại mắm. Cũng chính vì thế, mắm đã trở thành đề thi cho các thí sinh trong phần thử thách sáng tạo này. Chúng ta hãy cùng theo dõi cách các thí sinh vượt qua thử thách cam go này với các sản phẩm của Berndes  nhé.

Với lợi thế người dẫn đầu ở vòng thi trước, Quốc Cường đứng trước cơ hội lớn để “quyết định” thí sinh nào sẽ là người ra về với việc lựa chọn ai sẽ nấu 1 trong 3 nguyên liệu mắm tôm, mắm ruốc và mắm cá linh – 3 loại mắm làm nên các món ăn đặc trưng của 3 miền – Bắc, Trung và miền Tây.

Sau khi cân nhắc, Quốc Cường đã quyết định thực hiện “kế hoạch phân bố người ở từng vùng miền làm các loại mắm khác nhau”. Theo đó, anh đã chọn Mắm tôm dành cho Tú Oanh, Đăng Vũ, Thanh Cường và Bích Hạnh; Mắm ruốc dành cho Ngọc Anh, Hồng Nhung, Tuyết Phạm, Kim Oanh; Mắm cá linh dành cho Phan Anh, Quốc Việt, Quang Đạt và Quang Huy. Trong khi đó, Quốc Cường chọn cho mình phương án an toàn là mắm ruốc.

Trong khi các ứng viên như Ngọc Anh, Quang Huy, Thanh Cường, Phan Anh hay Quang Đạt vô cùng “hoang mang” trước các nguyên liệu mình chưa từng sử dụng, thì cô Kim Oanh và Đăng Vũ lại rất vui mừng khi được giao cho loại mắm quen thuộc.

Là một đề thi khó, hầu hết các ứng viên đều thể hiện sự lo lắng và khá vất vả để xoay sở cách xử lý loại nguyên liệu này. Có thể thấy rằng, chiến thuật của Quốc Cường dường như đã phát huy tác dụng.

Hồng Nhung rơi vào tình trạng luống cuống dẫn đến chọn sai nguyên liệu. Ngọc Anh cũng gặp khó khăn không kém khi phần xử lý mắm ruốc bị sai khi cho nước sốt trong món ăn của mình quá mặn. Quang Huy thì trở nên loay hoay với vô số các nguyên liệu để hoàn thành món ăn với mắm cá linh.

Trong khi đó, cô Kim Oanh – một đầu bếp tại gia đầy kinh nghiệm lại rất tự tin và đặt nhiều kỳ vọng cho sự chiến thắng của mình trong vòng thi này. Có lẽ chính vì vậy mà món Mắm ruốc thịt của cô sớm được BGK đánh giá có món ăn ngon và thuộc nhóm xuất sắc, trở thành đội trưởng của tập sau.

Một ứng viên “nặng ký” khác là Thanh Cường, dù chưa bao giờ ăn mắm tôm nhưng anh đã nhanh trí nghĩ ra cách xử lý mùi nguyên liệu này bằng cách đút lò nguyên cả khối thịt và xiên cọng sả để giữ mùi thơm cho món Thịt heo ướp mắm tôm đút lò từ trong ra. Cũng hơi bất ngờ khi được gọi tên trong top món ăn ngon, nhưng món ăn của Thanh Cường được BGK đánh giá rất cao và anh cũng trở thành đội trưởng của tập sau.

Dù gặp nhiều thuận lợi hay khá chật vật với các nguyên liệu được giao, các thí sinh đều đang thể hiện sự nỗ lực để vượt qua vòng thi cam go này.

Quay trở lại với Quốc Cường – thí sinh có món ăn ngon nhất ở vòng thi Chiếc hộp bí mật, sau hai lợi thế lớn anh được nhận, Quốc Cường vô cùng bất ngờ khi anh tiếp tục nhận được một quyền ưu tiên, đó là quyền chọn thêm một trong số 11 ứng viên còn lại được an toàn trước khi ban giám khảo nếm thử món ăn của họ. Anh quyết định chọn Ngọc Anh vì bản thân cho rằng Ngọc Anh “kém nhất”.

Nằm trong nhóm nguy hiểm, Đăng Vũ, Hồng Nhung và Quang Huy không thể thuyết phục ban giám khảo bởi sự sáng tạo không phù hợp lẫn cách xử lý các loại mắm chưa tốt dẫn đến hương vị món ăn không nổi bật.

Món Bún mắm làm cho giám khảo Tuấn Hải có “cảm tưởng như đang ăn lẩu Thái” còn món Gà giả cầy của Đăng Vũ dù được giám khảo Tịnh Hải đánh giá là một sự sáng tạo, nhưng vì anh bỏ quá nhiều sả và kỹ năng cắt thái chưa tốt khiến món ăn bị lấn át hết hương vị.

Món ăn có tên gọi Hương vị Việt Nam của Quang Huy với sự kết hợp của hải sản, bông hẹ và mắm linh lại không thể tạo thành một hương vị đặc trưng cho món ăn. Bên cạnh đó, sự trang trí thiếu tinh tế, kết hợp nguyên liệu không phù hợp và không làm ban giám khảo “có thể cảm nhận được đó là món ăn gì” chính là nguyên nhân khiến anh gặp thất bại và phải nói lời chia tay với giấc mơ trở thành Vua đầu ở vòng thi này.

Chia tay Quang Huy, 12 ứng viên sẽ tiếp tục bước vào vòng thi Đồng đội ở tập tiếp theo với những thử thách không hề đơn giản. Hi vọng những cuộc cạnh tranh và sức nóng của căn bếp sẽ đem lại cho khán giả những giây phút thú vị.