Mẹo nướng thịt không khói! Mấu chốt nằm ở loại vỉ nướng thịt

Với hương thơm và mùi vị quyến rũ đậm đà, những món nướng thơm ngon luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình vào mùa đông. Thay vì việc sẽ ra nhà hàng ăn những món nướng không được vệ sinh và đắt đỏ thì các gia đình đã chuyển sang sử dụng bếp nướng điện.

Bạn quan tâm đến những mẹo, phương pháp chọn lựa, sử dụng sản phẩm ? Click vào đây

Tuy nhiên, việc nướng các món ăn tại nhà sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại đặc biệt là khói và mùi sẽ bám khắp nhà (mặc dù các loại bếp nướng điện hiện nay đều đã giúp hạn chế bớt lượng khói, mùi)

Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này? Hãy cùng tham khảo bí quyết cực hay sau đây nhé

Đổ 1 ít nước vào khay vỉ nướng chống dính hứng mỡ khi nướng

Bình thường các vỉ nướng điện đều có khay hứng mỡ để hứng lượng dầu/mỡ thừa trong quá trình nướng. Ngoài tác dụng đó, những chiếc khay hứng mỡ này còn có tận dụng để hút hết khói/mùi thức ăn bằng cách cho 1 ít nước vào khay. Điều này sẽ giúp trong quá trình bạn nướng thực phẩm, lượng khói mùi sẽ được hút vào khay.

Chính vì vậy, các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những loại vỉ nướng điện, vỉ nướng chống dính có khay hứng mỡ lớn sẽ giúp hút được nhiều khói, mùi hơn trong quá trình nướng

Gắp hết lượng thức ăn vụn có trong vỉ nướng ra ngoài

Việc để những vụn thức ăn liên tục trong vỉ nướng thịt quá lâu với mức nhiệt lớn sẽ khiến cho những vụn thức ăn dễ bị cháy. Không những ảnh hưởng tới hương vị món nướng mà nó còn tạo ra rất nhiều khói và mùi độc hại. Chính vì vậy, trong quá trình nướng, Bạn hãy chú ý gắp những vụn thức ăn này ra ngoài

Sử dụng các loại vỉ nướng thịt có nắp kính

Để hạn chế khói, mùi thực phẩm, bạn nên sử dụng các loại vỉ nướng thịt, vỉ nướng chống dính có nắp kính. Điều này sẽ giúp thực phẩm của bạn chín đều hơn, giúp chắn gió, chắn khói trong quá trình sử dụng

Hi vọng, Với những bí quyết trên sẽ giúp bạn nướng thịt không khói thật thơm ngon cho cả gia đình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết.